Cách tạo mục lục trong word đơn giản 2022

August 17, 2022 - 5:06 PM

Chỉ dẫn giải pháp mục lục tự động trong word 2007, word 2010, word 2013, word 2016. , cách tạo mục lục tự động trong word các bản từ 2007 giản dị nhất chỉ bằng những cử chỉ.


Với các bản microsoft word, do kết nối thông tin gần na ná nên về căn bản phương pháp làm mục lục trong word ở các bản này cũng gần giống nhau. Bài bảo ban này động tác với bản microsoft office word 2013.

Cách 1
Bước 1 :
Lúc đầu các bạn nên chuẩn bị trước một tạo mục lục trong word tự động, tiếp theo những người xác nhận trõ các đề mục trong tài liệu vì mục lục tự động được lập ra trên quy tắc mức của các đề mục trong tài liệu.

Những người bôi đen dòng mục lục muốn làm mức 1. Nhấn chuyển tab references trên thanh thực đơn. Chúng ta lựa chọn add text là level 1. ở đề mục bé hơn nữa những người chọn add text là level 2, 3. Cứ như thế những người chọn cho toàn bộ các đề mục trong tài liệu.
Không ngừng với phần ( 1 ) nhỏ , những người bôi đen, chọn addtext là level 2.

đối với những đầu mục cùng cấp thì chọn level cùng cấp để dễ giám soát lúc xem lại file.

Bước 2 :
Sau bước chọn đề mục , các bạn nên chọn chổ đứng để tạo mục lục tự động trong word. Bình thường lúc làm mục lục, mọi người thường làm việc ở đầu hoặc cuối của tài liệu.

Tạo sẵn 1 trang trắng để hiển thị mục lục ( bằng phương pháp nhấn ctrl + shift + emter )


Khi vừa đã chọn lựa được chổ đứng đề tạo mục lục, những người vẫn chọn tab references, tiếp đó chọn table of contents, một cửa sổ xuất hiện những người nhiều khả năng tạo mục lục tự động theo các mẫu có sẵn.

để ý : những người nhiều khả năng click vào custom table of contents, tiếp theo chọn mức của mục lục, và nhấn ok để tạo.

Lúc tạo mục lục thành công , những người click vào 1 mục lục nào đó, chúng ta sẻ được vận chuyển đến phần tài liệu tương xứng mà không tốn thời gian kiếm tìm bằng tay.

Cách 2
Nếu bạn gặp hiện trạng bị nhẩy phông chữ lúc làm mục lục thì xem thêm phương pháp làm dưới đây.

Bước 1 : trang bị hồ sơ muốn làm mục lục. Các định mục lục cấp 1 , cấp 2, cấp 3.

Bước 2 : vào thẻ home. Nhấp chuột vào mũi tên ở góc phải thanh công cụ


Hộp thoại style phơi bày, những người đi đến heading 1> chọn tiếp normal > chọn manager styles


Hộp thoại manager styles lộ, vào tab recommend, tim đến heading 1 ( mặc định tự động sáng ) , bấm tiếp heading 2 rồi nhấn show


Những người làm na ná với heading 3, heading 4 , và 5. Tiếp đó tích vào only on this document. Nếu những người chưa đánh hồ sơ xong thì chọn new document based on this template. Tình huống những người đánh hồ sơ xong rồi thì chọn only on this document. Sau cùng nhấn ok


Thời điểm hiện nay, những người đã thấy heading 1 , 2, 3 4 và 5 được show lên thanh taskbar. Mặc định kiểu chữ và kích cỡ là mẫu camribe, kích cỡ mười hai. để đặt điều kiện font và cỡ chữ, làm như sau :

Bôi đen dòng chữ muốn chọn làm heading 1 , click vào heading 1


Hộp thoại styles phơi bày, đi đến thẻ heading 1 , click vào mũi tên bên góc phải hộp thoai, chọn modified. Tại mục formating, chọn font chữm cỡ chữ và màu chữ. Nhấn ok


Làm tương đồng với các heading còn lại.

Vậy là với vài hành động bên trên, bạn đã có khả năng tạo mục lục tự động trong word một cách gấp rút, việc tạo tự động sẽ giúp không lãng phí thì giờ và làm mục lục chuẩn xác triệt để. Trong tình huống những người nhiều khả năng thêm các đề mục lớn nhỏ khác , những người chỉ cần update lại mục lục thì các đề mục mới tạo sẽ tự động được thay đổi vào mục lục.

#cáchlàmmụclụctrongword
#cachlammucluctrongword
#tạomụclụctrongword
#taomucluctrongword
#làmmụclụctrongword
#lammucluctrongword
#cáchtạomụclụctựđôngtrongword
#cachtaomucluctudongtrongword
#khotaiphanmem

Comments