Làm sao để sửa lỗi slide PowerPoint không chiếu được

September 11, 2022 - 12:32 PM

Powerpoint là dụng cụ diễn thuyết siêu thân quen và có lợi ở thời điểm hiện tại. Xây dựng powerpoint thực tế khá dễ. Tuy nhiên khá nhiều người lại nhận thấy túng bấn lúc tiến trình thực hiện xong nảy sinh lỗi. để xử lý hiện tượng này, đã tổng hợp 3 lỗi hay thấy nhất. Cùng với đó bảo ban cải thiện lỗi không trình chiếu được powerpoint như sau.
Cải thiện lỗi powerpoint về bản phần mềm
Lỗi bản là lỗi hay thấy và tạo ra nhiều phức tạp nhất trong powerpoint. Lí do chính là bởi sự khác lạ định dạng giữa bản office 2003 về trước và 2007 trở lại sau. Lấy chẳng hạn như đuôi tài liệu. Doc và. Docx.
Bản 2007 trở lên tới 2019 có khả năng đọc được toàn bộ các định dạng file cả cũ lẫn mới. Trong khi ấy, bản từ 2003 trở lại lại chẳng thể đọc được các file mới. Powerpoint và vậy.
để né xảy đến hiện tượng này, gây ảnh hưởng đến công việc chiếu, bạn cần lưu ở cả định dạng mới lẫn cũ. Nếu máy vi tính bạn thuộc bản từ sau 2007, bạn thực hành những tiến trình sau để lưu ở định dạng cũ :

Bước 1 : vào office > powerpoint options ở powerpoint 2007 hoặc file > options ở powerpoint 2010 trở lên.
Bước 2 : nhấp chuột chọn save. Tại dòng save file in this format, bạn click chuột vào mũi tên xổ xuống và chọn powerpoint presentation 97 – 2003, chọn ok như hình minh họa.
Cải thiện lỗi powerpoint về phông chữ trên slide
Lỗi thứ hai thường tạo ra nhiều lo lắng trong powerpoint có liên quan đến phông chữ. Rỏ ràng nó diễn ra lúc bạn thi hành mở file trên các trang thiết bị khác thiếu hẳn font bạn sử dụng trong bài powerpoint. Vì vậy, nếu bạn không hề hay biết máy vi tính diễn thuyết hôm sau có phông chữ gốc hay không , bạn nên áp dụng chức năng nhúng phông chữ vào slide đã được thêm vào trên powerpoint.
Chi tiết, bạn mở file > options, quyết định tab save và kéo đến cuối, nhấp chọn embed fonts in the file.

#lỗi_không_trình_chiếu_được_slide
#powerpoint_không_trình_chiếu_được
#loikhongtrinhchieuduocslide
#powerpointkhongtrinhchieuduoc
#khotaiphanmem

Comments